KHOA HỌC TỰ NHIÊN & TOÁN HỌC

  

1.      https://www.frontiersin.org   Frontiers là nhà xuất bản truy cập mở và nền tảng khoa học mở hàng đầu. Frontiers được thành lập năm 2007 bởi Henry and Kamila Markram, hai nhà khoa học thần kinh từ Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (EPFL),Thụy Sĩ. Tầm nhìn của hai nhà khoa học này là trao quyền cho các nhà nghiên cứu trong quá trình xuất bản và truyền thông khoa học và làm cho khoa học được kiểm soát về chất lượng có sẵn sử dụng miễn phí vì lợi ích của nhân loại. Các tạp chí của Frontiers được lãnh đạo và bình duyệt bởi các ban biên tập gồm trên 100.000 nhà nghiên cứu hàng đầu. Bao hàm hơn 600 ngành học, Frontiers là một trong những nhà xuất bản lớn nhất và được trích dẫn cao nhất trên thế giới. Cho tới nay, các bài báo nghiên cứu có thể truy cập miễn phí của Frontiers đã nhận được trên 500 triệu lượt xem và tải xuống và 1 triệu trích dẫn. Frontiers được xếp hạng là nhà xuất bản được trích dẫn nhiều thứ 5 trong số 20 nhà xuất bản lớn nhất năm 2019. Các bài báo được xuất bản trong các tạp chí của Frontiers đã được xem và tải xuống nhiều gấp 570 triệu lần từ các trung tâm nghiên cứu và đổi mới trên khắp thế giới, đã nhận trên 1.1 triệu trích dẫn và được đề cập trên 32.000 lần trong tin tức và 875.000 lần trên các phương tiện truyền thông xã hội.

2.      https://journals.openedition.org/   OpenEdition Journals là một nền tảng các tạp chí thuộc các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Được thành lập năm 1999 dưới tên Revues.org, hiện nay nền tảng này là mái nhà của 450 xuất bản phẩm trực tuyến. Trong số 150.000 bài báo của nền tảng này có 95% có sẵn có thể truy cập toàn văn. Vào năm 2017, các trang web của OpenEdition Journals nhận 4 triệu lượt người dùng thăm mỗi tháng. OpenEdition Journals là bộ phận của OpenEdition, một cơ sở hạ tầng xuất bản số tổng hợp có mục tiêu là thúc đẩy nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn. OpenEdition đã phát triển ba nền tảng khác: OpenEdition Books (sách chuyên khảo và các tập sách đã hiệu đính); Hypotheses (nhật ký trực tuyến về nghiên cứu); và Calenda (lịch các sự kiện học thuật). OpenEdition được điều hành bởi Trung tâm Xuất bản Điện tử Mở (Centre for Open Electronic Publishing), một sáng kiến công và phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi các tổ chức nghiên cứu có uy tín. Mục tiêu của nó thúc đẩy xuất bản số truy cập mở. Nền tảng này đặc biệt mạnh về khảo cổ học, nhân chủng học, xã hội học về văn hóa, ngôn ngữ học và văn học, địa lý và môi trường, các ngành khoa học chính trị, và các nghiên cứu về Ả Rập, Địa Trung Hải  và Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Với một giao diện đa ngôn ngữ  và dễ chuyển ngữ/dịch thuật, OpenEdition Journals hiện đang lưu trữ các tạp chí từ 30 nước. Tất cả các tạp chí được xuất bản trong OpenEdition Journals đều được  đánh giá nhằm bảo đảm chúng đáp ứng được các tiêu chí học thuật và biên tập nghiêm ngặt của nền tảng này. Mỗi tạp chí có một trang riêng trên nền tảng này. Các tạp chí của nó có thể được truy cập thông qua mục lục chính OpenEdition Journals và được lập chỉ mục trong các mục lục thư viện đại học.

3.      https://peerj.com/    Sứ mệnh của PeerJ là xuất bản kiến thức của thế giới một cách có hiệu quả. PeerJ thực hiện điều này thông qua sự cách tân trên quy mô internet và cấp phép Truy cập Mở để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của các tác giả và tối đa hóa việc công nhận các đóng góp của các tác giả. PeerJ có mục tiêu làm giảm chi phí xuất bản dành cho cộng đồng học thuật trong khi nâng cao kinh nghiệm xuất bản nói chung, và cung cấp cho các tác giả một nơi xuất bản phù hợp cho thế kỷ 21. PeerJ xuất bản những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn từ các viện sĩ hoặc các viện nghiên cứu hàng đầu của thế giới. PeerJ có đội ngũ tác giả đến từ trên 2000 viện nghiên cứu bao gồm các trường đại học hàng đầu, một đội ngũ biên tập viên có uy tín bao gồm 05 người đoạt giải thưởng Nobel, các hội viên chính thức của COPE và OASPA, cũng như 12 đối tác xuất bản khác. Các bài báo nghiên cứu thường xuyên được đưa vào các kênh truyền thông đại chúng hàng đầu. Kể từ khi được thành lập cách đây sáu năm, PeerJ đã nhanh chóng tạo được danh tiếng là nhà xuất bản có chất lượng cao thu hút và xuất bản nghiên cứu tầm cỡ thế giới. PeerJ cộng tác với các trường đại học danh tiếng như: Massachusetts Institute of Technology (MIT), Stanford University, Harvard University, University of Cambridge, California Institute of Technology, University of Oxford, University College London, Swiss Federal Institute of Technology, Zurich, Imperial College London , National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University…PeerJ có 7 ấn bản được bình duyệt gồm: PeerJ – the Journal of Life & Environmental Sciences (PeerJ); PeerJ Computer Science; PeerJ Physical Chemistry; PeerJ Organic Chemistry; PeerJ Inorganic Chemistry; PeerJ Analytical Chemistry and PeerJ Materials Science.

4.      http://www.opensciencedirectory.net/    Open Science Directory đã được EBSCO và Thư viện Đại học Hasselt phát triển dựa trên yêu cầu của các chuyên gia quản lý thông tin hàng hải đang cộng tác trong khuôn khổ của chương trình IODE của IOC. Khoảng 13.000 tạp chí khoa học hiện đang có sẵn trong Open Science Directory. Khi tất cả các tạp chí thuộc chương trình đặc biệt này được đưa vào, Open Science Directory sẽ chứa đựng trên 20.000 nhan đề. Để tạo ra một công cụ tìm kiếm toàn cầu dành cho tất cả những nhan đề tạp chí thuộc các chương trình đặc biệt và truy cập mở. Mục tiêu của Open Science Directory là nâng cao truy cập các bộ sưu tập này bằng cách tạo ra các đường liên kết (link) trực tiếp đến các tạp chí và các bài báo khoa học của chúng trong danh mục từ A đến Z này. Tất cả thông tin về các bộ sưu tập tạp có sẵn tại các trang web của các dự án được đưa vào. Những trang web này có thể được truy cập trực tiếp từ Open Science Directory.

5.      https://ephjournal.com/index.php/hss   EPH Journal là một tạp chí xuất bản hàng tháng, truy cập mở và được bình duyệt. Tất cả các bài báo nộp cho tạp chí này đều được bình duyệt kín. Chỉ có những bài báo mang tính đóng góp nguyên thủy mới được xuất bản. Tất cả những bài báo được lựa chọn xuất bản trong các tạp chí EPH đều được tuyển chọn thông qua quy trình bình duyệt nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tính độc đáo, tính hợp thời, tính phù hợp, và tính có thể đọc được. EPH Journal xuất bản các bài báo nghiên cứu trong các lĩnh vực: kế toán, tiếp thị, quản lý, tài chính, nghiệp vụ ngân hàng, kinh tế học, quản lý nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, khách sạn và du lịch, phát triển khởi nghiệp, các mối quan hệ công nghiệp, đạo đức kinh doanh, quan hệ quốc tế, nghiên cứu dân số, luật, nghiên cứu phát triển, khoa học chính trị, tâm lý học, xã hội học, triết học, lịch sử, báo chí và truyền thông đại chúng, nghiên cứu giao thoa văn hóa, nghiên cứu tôn giáo, phúc lợi xã hội, di truyền học, khoa học sức khỏe, hóa học,, khoa học sự sống, dược học, vật lý, thống kê học, khoa học về động vật, khoa học biển, toán học, sinh học, vi sinh, kỹ thuật hóa sinh & kỹ thuật phân tử sinh học, kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện, quản lý kỹ thuật và công nghệ, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật công nghiệp và hệ thống, khoa học & kỹ thuật vật liệu, viễn thông, thiên văn học & vật lý thiên văn ….

6.      http://www.enggjournals.com/ijet/    Tạp chí Quốc tế về Kỹ thuật và Công nghệ (International Journal of Engineering and Technology - IJET) là một tạp chí học thuật truy cập mở, được bình duyệt, đa ngành, được thẩm định hàng quý và đầy đủ, chú trọng đến các học thuyết, phương pháp và các ứng dụng trong kỹ thuật và công nghệ. IJET bao hàm tất cả các lĩnh vực của kỹ thuật và công nghệ, xuất bản các bài báo nghiên cứu nguyên thủy và những ghi chép kỹ thuật được thẩm định. IJET bình duyệt các bài báo trong khoảng thời gian từ hai đến bốn tháng tính từ ngày nộp và xuất bản những bài báo khoa học đã được chấp thuận trong kỳ sắp đến khi nhận được phiên bản cuối cùng. Tất cả các bài báo đã được chấp thuận phải báo cáo các kết quả nghiên cứu nguyên thủy, chưa từng được xuất bản trước kia, mang tính thực nghiệm hay lý thuyết, và sẽ được bình duyệt. Tất cả các bài báo khoa học trong tạp chí này cũng sẽ sẵn có để dùng miễn phí với nội dung toàn văn trực tuyến và đường liên kết web lâu dài trên toàn thế giới. Các bài tóm tắt sẽ được lập chỉ mục và sẵn có tại các cơ sở dữ liệu học thuật. Các chủ đề được đề cập bởi IJET bao gồm nhưng không giới hạn: kỹ thuật hàng không /vũ trụ, kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật tự động hóa, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật gốm, kỹ thuật hóa chất, kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ thuật hợp tác, kỹ thuật truyền thông, tính phức tạp trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật, khoa học và kỹ thuật tính toán, kỹ thuật và công nghệ có sự hỗ trợ của máy tính, ứng dụng của máy tính trong công nghệ, kỹ thuật máy tính, giáo dục kỹ thuật thường xuyên và học tập suốt đời, lý thuyết điều khiển, khai thác dữ liệu và tin sinh học, kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện và điện tử, hệ thống nhúng, quản lý kỹ thuật và kinh tế học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật pháp y, kỹ thuật công nghiệp, các hệ thống và quản lý thông tin, công nghệ thông tin, kỹ thuật đo lường, tin học kỹ thuật thông minh, kỹ nghệ tri thức/công nghệ chất xám và khai thác dữ liệu….

7.      https://juniperpublishers.com/journals.php   Các nhà xuất bản Juniper đã được thành lập với mục tiêu phổ biến thông tin khoa học có chất lượng đến cộng đồng nghiên cứu trên khắp thế giới. Là một nhà xuất bản truy cập mở, Juniper phấn đấu cung cấp những ấn phẩm khoa học trực tuyến vào loạt tốt nhất. Các lĩnh vực chính thu hút sự quan tâm của Juniper là các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và các lĩnh vực khác có liên quan. Nhà xuất bản Juniper là một nền tảng dành cho các giáo sư và các nhà nghiên cứu – những người khao khát cung cấp thông tin có chất lượng dựa trên việc nghiên cứu và tri thức chuyên môn của họ với nỗ lực trợ giúp các học giả/nhà nghiên cứu trong lĩnh vực họ quan tâm với thông tin mới nhất. Các tạp chí của Juniper được phát triển với mục tiêu hỗ trợ các nhà nghiên cứu phát triển ở mọi trình độ - giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu bậc sau tiến sĩ, học giả nghiên cứu và sinh viên – những người tìm kiếm cơ hội xuất bản công trình khoa học của mình. Juniper chuyên xuất bản thông tin khoa học và kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực khoa học, công nghệ và y học với các bài báo chất lượng cao. Mỗi tạp chí được điều hành bởi một ban biên tập độc lập giàu kinh nghiệm và chú trọng đến bình duyệt, xuất bản nhanh và truy cập toàn cầu đến nghiên cứu. Các tạp chí của Juniper bao gồm: International Journal of Environmental Sciences & Natural Resources; Global Journal of Otolaryngology; Current Trends in Biomedical Engineering & Biosciences;  Cancer Therapy & Oncology International Journal; Journal of Gynecology and Womens Health; Advanced Research in Gastroenterology & Hepatology; Civil Engineering Research Journal; Global Journal of Pharmacy & Pharmaceutical Sciences; Annals of Social Sciences & Management Studies; Prospects of Mechanical Engineering & Technology.

8.      https://www.scitechnol.com/subscription-journals-list.php

SciTechnol là một nền tảng đổi mới khuyến khích các tạp chí quốc tế được bình duyệt đa ngành cam kết thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. SciTechnol khuyến khích nghiên cứu khoa học bằng cách phổ biến các kết quả nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực rộng lớn của các ngành khoa học thuần túy và ứng dụng bằng cách cung cấp mô hình xuất bản “hybrid” cho phép các nhà nghiên cứu xuất bản thông qua các phương thức truy cập mở cũng như đặt mua. Sự linh hoạt này khuyến khích một bộ phận tiêu biểu các nhà nghiên cứu và hội những người làm khoa học công bố rộng rãi những đổi mới gần đây của họ là những bài báo nghiên cứu, những bài báo điểm báo, các bài bình luận, kỷ yếu hội nghị, phê bình sách và thư gửi tòa soạn. SciTechnol tuân thủ một quy trình bình duyệt kép chuẩn và vận hành thông qua hệ thống Quản lý Biên tập tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp bài báo trực tuyến hiệu quả, cho bình duyệt và xuất bản. SciTechnol xuất bản các tạp chí thuộc các chuyên ngành: lâm sàng, y học, dược học, khoa học về sự sống, môi trường, kỹ thuật, và quản lý. Với trên 60 nhan đề tạp chí trực tuyến, SciTechnol xuất bản một loạt các chủ đề theo phương thức truy cập mở “hybrid” (nghĩa là trong các tạp chí đặt mua có những bài truy cập mở). Các tạp chí SciTechnol được lập chỉ mục trong các trang nổi tiếng như Copernicus, Cross Ref, CAS, Academic Keys, Electronic Journals Library and Research bible. Các tạp chí SciTechnol được lập chỉ mục trong PubMed, một nguồn tài liệu y sinh đáng tin cậy.

9.      http://oaji.net/

Chỉ mục Tạp chí Học thuật Mở (Open Academic Journals Index  - OAJI) là một cơ sở dữ liệu toàn văn các tạp chí khoa học truy cập mở. Trung tâm Mạng lưới Quốc tế về Nghiên cứu Cơ bản và Ứng dụng, Hoa Kỳ, sáng lập chỉ mục này. Sứ mệnh của nó là phát triển một nền tảng quốc tế lập chỉ mục các tạp chí khoa học truy cập mở. Chỉ mục Toàn cầu Hiện tại của tạp chí (CGIJ) OAJI được tạo ra khi cân nhắc các xu hướng và thách thức toàn cầu hiện hành trong lĩnh vực lập chỉ mục các tạp chí khoa học. (CGIJ) OAJI xem xét các cơ sở dữ liệu trích dẫn trắc lượng khoa học (WoS, Scopus) cũng như cơ sở dữ liệu cơ bản truy cập mở (DOAJ).

10. https://www.tsijournals.com/journals/organic-chemistry-an-indian-journal-current-issue.html

Trade Science Inc là một Nhà Xuất bản Khoa học, Công nghệ và Y học Quốc tế ra đời đáp ứng nhu cầu của cộng đồng khoa học với tư cách là Tạp chí Nguồn Mở. Trade Science Inc xuất bản công trình học thuật, kỹ thuật và khoa học hướng tới nhiều đối tượng độc giả bao gồm các nhà nghiên cứu, các viện sĩ, các chuyên gia, và sinh viên. Tạp chí cung cấp những tiến bộ mới nhất trong khoa học và công nghệ như là tài liệu tham khảo để thúc đẩy nghiên cứu khoa học. Nổi tiếng về chất lượng cao trong công tác xuất bản trên 6 năm qua, Trade Science Inc xuất bản về các lĩnh vực Hóa học, Hóa sinh, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật liệu, Khoa học Nano & Công nghệ Nano, Khoa học Sinh học về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và đạt uy tín quốc tế với các nhà nghiên cứu và những người hành nghề y hàng đầu thế giới. Tạp chí học thuật được bình duyệt này khuyến khích các bản thảo như là các bài báo nghiên cứu, các bài phê bình, các bài bình luận và các nghiên cứu trường hợp. Tạp chí này bảo đảm  quy trình xuất bản nhanh chóng trong đó các tác giả có thể theo dõi tình trạng xuất bản thông qua hệ thống theo dõi trực tuyến.

11. https://www.dovepress.com/browse_journals.php  Dove Medical Press Ltd là một bộ phận của Công ty Taylor & Francis Group, Phòng Xuất bản Học thuật của Informa PLC. Dove Medical Press Ltd chuyên xuất bản những tạp chí được bình duyệt Truy cập Mở trong rất nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và đặc biệt là y học. Dove Medical Press được thành lập vào năm 2003 với mục tiêu kết hợp các tiêu chuẩn biên tập cao nhất với các công nghệ xuất bản mới vào loại tốt nhất. Dove Medical Press có các văn phòng tại Manchester và London ở Vương Quốc Anh, các đại diện ở Princeton, New Jersey , Hoa Kỳ và các văn phòng biên tập ở Auckland, New Zealand. Tiến sĩ Scott Fraser là Giám đốc Y khoa của Dove Medical Press. Ông có kinh nghiệm trên 20 năm thực hành lâm sàng toàn thời gian cũng như hết sức quan tâm đến nghiên cứu.

12. https://crimsonpublishers.com/journals.php   Tất cả các tạp chí khoa học của Crimson Publishing đều truy cập mở và liên tục được cập nhật nhằm giúp tri thức luôn phát triển. Các bài báo của Crimson Publishing cũng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của xuất bản và trải qua một quy trình bình duyệt trước khi cân nhắc xuất bản. Crimson Publishing Group cung cấp dịch vụ xuất bản tạp chí trong các ngành học đa dạng như là Khoa học, Công nghệ và Y học sẵn có trực tuyến thông qua Truy cập Mở bảo đảm chất lượng nhờ đội ngũ biên tập có danh tiếng và quy trình bình duyệt chất lượng cao. Nền tảng Truy cập Mở toàn cầu của Crimson Publishing Group bảo đảm không có rào cản trong việc chia sẻ kiến thức và phát triển thông qua nó.

13. https://europepmc.org/journalList

Europe PMC là một kho lưu trữ cung cấp truy cập các bài báo, sách, bằng phát minh và các hướng dẫn lâm sàng về khoa học sự sống trên khắp thể giới. Europe PMC cung cấp các liên kết đến các biểu ghi phù hợp trong các cơ sở dữ liệu như là Uniprot, European Nucleotide Archive (ENA), Protein Data Bank Europe (PDBE) và BioStudies. Europe PMC là một nền tảng khoa học mở cho phép truy cập bộ sưu tập toàn thế giới về các ấn bản khoa học về sự sống và các bài nghiên cứu phát dưới hình thức sơ bộ trước khi xuất bản từ các nguồn đáng tin cậy trên khắp thế giới. Europe PMC được phát triển bởi EMBL-EBI. Nó là đối tác của PubMed Central và là kho lưu trữ được chọn lựa dành cho các nhà tài trợ khoa học quốc tế. Miễn phí, minh bạch và vì sự phát triển của cộng đồng nên Europe PMC là phương tiện tiếp cận nghiên cứu khoa học sự sống. Europe PMC có nhiều hơn PubMed 5 triệu bản tóm tắt. Europe PMC có 36.1 triệu tóm tắt và 30.2 triệu tóm tắt từ PubMed; 4.2 triệu bằng sáng chế, 5.6 triệu bài báo có toàn văn; 753.749 biểu ghi Agricola; 88,524 các bài nghiên cứu phát dưới hình thức sơ bộ trước khi xuất bản; và 891 tài liệu hướng dẫn NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia). Trên Europe PMC, các bạn có thể tìm kiếm tất cả các nội dung (tóm tắt và toàn văn bài báo) bằng một lệnh tìm kiếm đơn giản trong khi PubMed và PMC là các nguồn tài nguyên độc lập. Các bạn có thể lọc theo “lần trích dẫn” để kết nối thẳng đến các bài báo được trích dẫn nhiều. Hãy khám phá các cơ sở dữ liệu gen công cộng, protein và các hợp chất hoá học trực tiếp từ bài báo, bao gồm UniProt, Protein Data Bank (PDBe), the European Nucleotide Archive (ENA). Các bạn có thể nêu bật và tìm duyệt các từ khóa như là tên gen, các sinh vật và các bệnh tật.

14. https://ijisrt.com/

Tạp chí Quốc tế Khoa học Mới và Công nghệ Nghiên cứu (International Journal of Innovative Science and Research Technology- IJISRT) là một nền tảng quốc tế được bình duyệt truy cập mở - nơi mà việc xuất bản các bài báo khoa học được bình duyệt và có chất lượng hàng đầu của các nhà khoa học và kỹ sư  hoạt động trí óc ở mức độ cao luôn được hoan nghênh. Tại đây tính sáng tạo mới mẻ được ưu tiên hàng đầu. Các bài báo nghiên cứu nguyên gốc được đánh giá cao. Các tác giả cũng có thể nộp các phiên bản mở rộng của những bài báo nghiên cứu/bài báo trong các hội nghị đã từng được xuất bản trước kia. Thủ tục chọn lọc để bình duyệt được sử dụng để chọn ra những bài báo khoa học xuất bản, qua đó có thể bảo đảm tính độc nhất vô nhị, tính phù hợp, và tính có thể đọc được của các bài nghiên cứu. Việc các bài báo khoa học đã xuất bản được tìm kiếm và trích dẫn với số lượng lớn trong cộng đồng khoa học phần lớn được quyết định bởi chính sách lập chỉ mục rộng rãi do IJISRT sử dụng. Chính vì vậy, tạp chí này xuất hiện trong danh sách các trang web xuất bản bài báo khoa học hàng đầu. Tạp chí mở này đặc biệt đề cập đến tất cả các vấn đề thu hút rất nhiều độc giả thuộc các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật khác nhau và các lĩnh vực khác có liên quan. IJISRT có vô số các mặt thuận lợi để nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy các ngành nghề học thuật. 

15. https://www.ispacs.com/

Dịch vụ Tư vấn và Xuất bản phẩm Khoa học Quốc tế (International Scientific Publications and Consulting Services - ISPACS) là một nhà xuất bản truy cập mở các tạp chí khoa học. ISPACS hiện tại cung cấp: các tạp chí ISPACS với các chính sách được vạch ra bởi ISPACS và tổng biên tập; các tạp chí hợp tác thương hiệu với các trường đại học và các viện khoa học; các tạp chí độc lập do các trường đại học hoặc các viện khoa học quản lý và do ISPACS phát hành. Tất cả các tạp chí do ISPACS xuất bản đều truy cập mở. Việc cung cấp cho các nhà nghiên cứu học thuật một điểm đến truy cập mở để xuất bản công trình của họ cho phép họ gia tăng lượt trích dẫn và tạo nên danh tiếng học thuật của họ trong một môi trường xuất bản mang tính cạnh tranh ngày càng gia tăng. ISPACS tuân thủ các chính sách bình duyệt nghiêm ngặt. Mỗi bài báo đầu tiên được đánh giá bởi tổng biên tập về tính sáng tạo và tính chính xác về mặt khoa học của nghiên cứu. Nếu bài báo vượt qua được bài kiểm tra đầu tiên này, tổng biên tập sẽ phân công ít nhất hai phản biện để xác định xem nó có đáp ứng được các tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt không, nó có cần sửa lại hay không hoặc có nên từ chối xuất bản nó không. Chỉ tài liệu có đóng góp nguyên thủy đáp ứng các tiêu chuẩn ISPACS mới được xuất bản. Các tạp chí về toán học gồm: Communications in Numerical Analysis, Journal of Fuzzy Set Valued Analysis; Journal of Nonlinear Analysis and Application; Journal of Interpolation and Approximation in Scientific Computing; Mathematics Education Trends and Research. Tạp chí y học gồm: International Journal of Cellular & Molecular Biotechnology; Journal of Genes, Microbes and Immunity. Các tạp chí độc lập gồm: Advanced Computational Techniques in Electromagnetics; Communications on Advanced Computational Science with Applications; Data Envelopment Analysis and Decision Science; Journal of Soft Computing and Applications; Journal of Uncertainty in Mathematics Science.

16. https://www.ajol.info/index.php/index/browse/alpha?letter=oa  Tạp chí Châu Phi Trực tuyến (African Journals OnLine - AJOL) là thư viện trực tuyến lớn nhất của thế giới về các tạp chí có giá trị học thuật do Châu Phi xuất bản. Về mặt lịch sử, thông tin có giá trị học thuật đã truyền từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Các nhà nghiên cứu Châu Phi cũng gặp khó khăn khi truy cập công tác của các viện sĩ Châu Phi khác. Khi cộng tác với hàng trăm tạp chí từ khắp châu lục này, AJOL hoạt động để thay đổi điều này do đó kết quả nghiên cứu có nguồn gốc Châu Phi có thể sẵn có cho người dân Châu Phi và cho những khu vực còn lại của thế giới. AJOL là một Tổ chức Phi Lợi nhuận có trụ sở ở Nam Phi. AJOL lưu trữ trực tuyến 524 tạp chí, bao gồm 262 Tạp chí Truy cập Mở. Trang này phát hành 14.548 số có 176.075 Tóm tắt. Có 169.806 bài báo có toàn văn để tải xuống, trong đó có 110.569 bài Truy cập Mở.

17. https://www.hindawi.com/journals/

Hindawi là một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới xuất bản các tạp chí Truy cập Mở được bình duyệt về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, và y học cũng như một số lĩnh vực của khoa học xã hội. Các tạp chí của Hindawi được lập chỉ mục trong các cơ sở dữ liệu tóm tắt và lập chỉ mục hàng đầu, bao gồm Web of Science, Scopus, PubMed, INSPEC, Mathematical Reviews, Chemical Abstracts. Hindawi ở Vương Quốc Anh đã xuất bản các tạp chí Truy cập Mở trên 10 năm. Hindawi có một đội ngũ nhân sự  xếp hạng thế giới có rất nhiều kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực của xuất bản tạp chí.

18. https://www.nap.edu/

The National Academies Press (NAP) chuyên xuất bản  các báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia, Hoa Kỳ. NAP xuất bản hơn 200 cuốn sách mỗi năm về một loạt chủ đề liên quan đến khoa học, kỹ thuật và y học,cung cấp thông tin nghiên cứu độc lập có căn cứ về các vấn đề quan trọng trong khoa học và chính sách y tế . NAP cung cấp hơn 8.500 nhan đề sách ở định dạng PDF. Hầu hết  tất cả các sách định dạng PDF này có thể tải xuống miễn phí theo chương hoặc toàn bộ cuốn sách.

19. http://www.aijssnet.com/

Tạp chí Quốc tế về các Ngành Khoa học Tiên tiến và Ứng dụng (International Journal of Advanced and Applied Sciences - IJAAS) của Viện Mở rộng Khoa học Ứng dụng (Institute of Advanced Science Extension -IASE) cung cấp một môi trường quốc tế để phổ biến nghiên cứu nguyên gốc, các ý tưởng và những tiến triển trong tất cả các lĩnh vực của các ngành Khoa học Ứng dụng. IJAAS cố gắng áp dụng kiến thức khoa học hiện hành để phát triển các ứng dụng mang tính thực tiễn hơn chẳng hạn như là công nghệ hoặc các phát minh nhằm giải quyết các vấn đề có thực và tức thời một cách khoa học. Phạm vi chính của tạp chí này là việc áp dụng kiến thức khoa học được chuyển giao vào trong một môi trường vật lý bao gồm các chuyên ngành của khoa học ứng dụng như là: Kỹ thuật, Toán học Ứng dụng, Vật lý học Ứng dụng, Y học và Khoa học Máy tính. IJAAS là một tạp chí Quốc tế, Truy cập Mở, và được Bình duyệt về các ngành khoa học ứng dụng. Tạp chí này xuất bản đều đặn và phát hành hằng tháng.

20. http://www.journalijar.com/   

Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Tiên tiến (International Journal of Advanced Research - IJAR)  là một tạp chí quốc tế được bình duyệt nguồn mở xuất bản hàng tháng các  bài báo nghiên cứu, các bài báo phê bình và những bài báo nghiên cứu ngắn trong tất cả các lĩnh vực. Mỗi bài báo được xuất bản trong tạp chí IJAR được cung cấp một mã Định danh Đối tượng Số (DOI) duy nhất và các siêu dữ liệu được nộp cho CrossRef. và Google Scholar. IJAR có chỉ số h (h-index) là 12 và chỉ số i10-index là 21 theo Báo cáo Trích dẫn của Google (Google Citation Report). Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Tiên tiến tìm kiếm các bài báo phê bình, các báo cáo trường hợp và các bài báo nghiên cứu mang tính đóng góp nguyên gốc từ tất cả các lĩnh vực như: các ngành Khoa học về Sự Sống (các ngành khoa học Nông nghiệp & Sinh học, Công nghệ Sinh học, Hóa sinh, Di truyền học, Sinh học Phân tử, Khoa học Môi trường, Sinh Thái học,  Nhện học, Đa dạng Sinh học và Bảo tồn, Côn trùng học, Hồ học, Ngư học, Nhuyễn thể học, Miễn dịch học và Vi trùng học, Thần kinh học, Sinh học Biển); Khoa học về Sức khỏe (Y học và Nha khoa, Điều dưỡng và các Ngành nghề về Sức khỏe, Dược Lý học và Độc Chất học, Khoa học Dược phẩm, Khoa học thú y, và Thú y); Khoa học và Kỹ thuật, Vật lý và Hóa học (Kỹ thuật Hóa học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học và Trái đất và Hành tinh, Năng lượng, Toán học, Vật lý và Thiên văn, Kỹ thuật, Khoa học vật liệu, Thống kê học); Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nghệ thuật và Nhân văn, Quản lý Kinh doanh, Quản lý Khách sạn, Quản lý, Du lịch, Kế toán, Khoa học về việc đưa ra quyết định, Giáo dục, Kinh tế học, Luật, Tài chính, Tâm lý học, Chính trị học, Giáo dục Thể chất, Văn học Anh, Công tác Xã hội và Lịch sử) 

21. http://www.jsac.or.jp/analsci/

Tạp chí các ngành Khoa học Phân tích (Analytical Sciences) là một tạp chí quốc tế được xuất bản hàng tháng bởỉ Hội Hóa học Phân tích Nhật bản. Tạp chí xuất bản những bài báo về tất cả các mặt lý thuyết và thực hành của các ngành khoa học phân tích, bao gồm những phương pháp nền tảng và ứng dụng, phương pháp vô cơ và hữu cơ,  phương pháp hóa ướt và phương pháp thiết bị. Ấn bản này nhận được sự hỗ trợ một phần bởi Quỹ trợ cấp dành cho Xuất bản Kết quả Nghiên cứu Khoa học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Tạp chí cho truy cập miễn phí phần lớn các bài báo khoa học đã xuất bản.

22. https://www.escienceediting.org

Biên tập Khoa học (Science Editing -Sci Ed) là một tạp chí chính thức của Hội đồng Biên tập Khoa học Hàn Quốc (https://kcse.org) và Hội đồng Biên tập Khoa học Châu Á (https://asianeditor.org). Tạp chí nhằm nâng cao văn hóa và sức khỏe của con người bằng cách nâng cao chất lượng biên tập và xuất bản các tạp chí khoa học, kỹ thuật và y học. Độc giả của tạp chí là các biên tập viên, nhà xuất bản, nhà phê bình, và các tác giả của các tạp chí trên khắp thế giới; tuy nhiên, đặc biệt chủ trọng đến những tạp chí ở Châu Á. Bởi vì  các tạp chí học thuật ở Châu Á phần lớn được các hội học thuật, các trường đại học, hoặc các tổ chức phi lợi nhuận xuất bản, Sci Ed đóng một vai trò trong phát triển tạp chí. Số lượng các ấn bản từ Châu Á đang gia tăng nhanh chóng và vượt qua số lượng ấn bản của các châu lục khác; trong khi số lượng các tạp chí quốc tế và các tạp chí được đánh giá cao dự kiến sẽ xuất hiện trong tương lai. Nhiệm vụ của biên tập viên Châu Á là cam kết chất lượng tạp chí và nâng cao tỷ lệ đọc và trich dẫn cũng như truy cập các bài báo khoa học.

23. https://www.benthamopen.com

BENTHAM Open xuất bản nhiều tạp chí nguồn mở được bình duyệt. Những tạp chí trực tuyến xem miễn phí bao trùm tất cả các chuyên ngành chính của khoa học, y học, công nghệ và các ngành khoa học xã hội. Các chủ đề bao gồm: Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Sinh học, Công nghệ Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái đất, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe, Ảnh hóa, Bệnh Truyền nhiễm, Khoa học Vật liệu, Toán học, Y học, Khoa học Xã hội, Khoa học Thể thao, Vận tải. BENTHAM Open cung cấp cho các nhà nghiên cứu một nền tảng để nhanh chóng xuất bản công trình nghiên cứu của họ trong một tạp chí được bình duyệt có chất lượng tốt. Tất cả các bài báo khoa học nộp được chấp nhận bình duyệt đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nghiên cứu và đạo đức sẽ được xuất bản và cho phép truy cập mở. BENTHAM Open bảo đảm tính toàn vẹn, tính tự chủ và tính sáng tạo mới mẻ của mỗi bài báo được xuất bản tuân thủ Đạo đức Nghề nghiệp Xuất bản và Tính chính trực. Các tổ chức lập chỉ mục và tóm tắt sau có bao gồm các tạp chí nguồn mở của Bentham: Emerging Sources Citation Index (ESCI); PubMed; PubMed Central; Europe PMC; Scopus; Zoological Record/Clarivate Analytics/Thomson Reuters; EMBASE; Chemical Abstracts Service/SciFinder; TOC Premier; ProQuest; Google Scholar; Chemical Engineering and Biotechnology Abstracts (CEABA-VTB…

24. https://www.mdpi.com/about/journals

MDPI hiện xuất bản 208 nhan đề tạp chí và liên tục mở rộng danh mục tạp chí phát hành của mình. MDPI là một nhà xuất bản các tạp chí học thuật nguồn mở có trên 20 năm kinh nghiệm về xuất bản truy cập mở. Tất cả các tạp chí ủng hộ một quy trình biên tập bình duyệt và xử lý bản thảo nhanh chóng và nghiêm ngặt.  MDPI là một nhà xuất bản học thuật truy cập mở ở Basel, Thụy Sĩ, và được thành lập vào năm 1996 nhằm để sưu tập và bảo tồn các mẫu nghiên cứu hóa học quý hiếm. Để ủng hộ dự án mẫu nghiên cứu, MDPI xuất bản tạp chí Molecules (Phân tử) cũng vào cùng năm đó. Kể từ năm 1996, MDPI đã phát triển thành một nhà xuất bản với hơn 200 tạp chí và mở thêm các văn phòng tại Bắc Kinh và Vũ Hán (Trung Quốc), Barcelona (Tây Ban Nha) và Belgrade (Serbia). MDPI nhận được sự ủng hộ của trên 43.100 biên tập viên học thuật và nhà khoa học trên khắp thế giới.

25. https://www.jotmi.org/

Tạp chí Quản lý & Đổi mới Công nghệ (Journal of Technology Management & Innovation - JOTMI) là một tạp chí quốc tế được bình duyệt trực tuyến phát hành hàng quý. Mục tiêu của JOTMI là phát triển, thúc đẩy và phối hợp khoa học và thực hành Quản lý & Đổi mới Công nghệ. Nó cũng nhằm mục đích giúp đỡ các chuyên gia đang hoạt động trong các lĩnh vực như kỹ thuật và kinh doanh, các nhà giáo dục và những nhà hoạch định chính sách đóng góp, phổ biến thông tin và học hỏi từ công việc của nhau. Nói một cách cụ thể, tạp chí sẽ tập trung vào các vấn đề thuộc về quản lý và các thách thức (và các cách thức giải quyết chúng) được tạo ra bởi sự ủng hộ tích cực tiến bộ về công nghệ trên toàn cầu. Quy mô quốc tế là nhấn mạnh nhằm thúc đẩy sự trao đổi lớn hơn giữa các nhà nghiên cứu có nguồn gốc văn hóa và quốc gia khác nhau, qua đó góp phần và làm giàu tri thức của chúng ta trong các lĩnh vực Quản lý & Đổi mới Công nghệ, cụ thể là nhấn mạnh đến sự biến đổi tri thức và công nghệ  thành các sản phẩm và dịch vụ hữu ích trong các ngành công nghệ sinh học, như là một động lực chủ đạo thúc đẩy kinh tế. JOTMI xuất bản các bài nghiên cứu có tính cống hiến nguyên thủy, các bài điểm báo, các bản báo cáo kỹ thuật, nghiên cứu trường hợp, các báo cáo hội nghị, các báo cáo quản lý, các phê bình sách, các bài nghiên cứu ngắn, các bài bình luận, và tin tức. Các số phát hành đặc biệt chuyên về những chủ đề quan trọng trong quản lý công nghệ thỉnh thoảng sẽ được xuất bản.

26. www.ejaet.com/

Tạp chí Châu Âu về những Tiến bộ trong Kỹ thuật và Công nghệ (European Journal of Advances in Engineering and Technology – EJAET) là một tạp chí nghiên cứu quốc tế về Kỹ thuật và Công nghệ nhằm cung cấp một nền tảng chung để phổ biến công trình nghiên cứu cống hiến nguyên thủy. EJAET là một tạp chí được bình duyệt với mục tiêu chính là cung cấp cho giới học thuật và công nghiệp một phương tiện để trình bày nghiên cứu mang tính cống hiến nguyên thủy và các ứng dụng có liên quan đến Kỹ thuật, Công nghệ và Ứng dụng. Đây là một tạp chí hoàn toàn trực tuyến. Sứ mệnh của tạp chí là xuất bản những bài báo mang tính cống hiến nguyên thủy trong lĩnh vực của nó nhằm phổ biển kiến thức giữa các độc giả của tạp chí và là một ấn phẩm tham khảo. EJAET có những đặc tính sau: nguồn quan trọng nhất về nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ có chất lượng cao tập trung vào sự đổi mới, những thay đổi và các hướng tương lai của kỹ thuật và công nghệ; nguồn tin mới nhất, thành tựu và cảm hứng nghiên cứu trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ liên ngành mới nổi cũng như các lĩnh vực kỹ thuật truyền thống bao gồm: Kỹ thuật Âm thanh, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Nông nghiệp, Kỹ thuật Kiến trúc, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Xây dựng Dân sự,  Kỹ thuật Máy tính,  Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Thực phẩm và Công nghệ, Công nghệ Gen, Kỹ thuật Công nghiệp, Kỹ thuật Thông tin, Trang thiết bị đo, Kỹ thuật Điều khiển, Kỹ thuật Hàng hải, Khoa học và Kỹ thuật  Vật liệu, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Tàu thủy…

 

27. https://www.researchbib.com/

Cơ sở Dữ liệu tạp chí ResearchBib (The ResearchBib Journal Database) là cơ sở dữ liệu tạp chí hoàn chỉnh lớn nhất truy cập miễn phí hiện có trên internet. Journal Database cố gắng bao phủ tất cả các tạp chí khoa học và học thuật nguồn mở sử dụng một hệ thống kiểm soát chất lượng phù hợp, và  không giới hạn một ngôn ngữ cụ thể nào hay lĩnh vực chủ đề nào. Mục tiêu của Journal Database là nâng cao khả năng được tìm kiếm và trích dẫn của các bài báo khoa học và làm cho việc sử dụng các tạp chí khoa học và học thuật nguồn mở trở nên dễ sử dụng, qua đó thúc đẩy việc sử dụng và nâng cao tầm ảnh hưởng của các tạp chí đó. Journal Database gồm có trên 420,000 tạp chí của các nhà xuất bản khác nhau, bao gồm nhan đề, tên viết tắt, đường dẫn URL của tạp chí, chỉ mục, nhà xuất bản, mô tả (mục tiêu và phạm vi), Mã số tiêu chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ ISSN phiên bản trực tuyến và  phiên bản in…

28. https://mpra.ub.uni-muenchen.de/

Kho lưu trữ tài nguyên số này nhằm phổ biến các bài báo nghiên cứu khoa học của các nhà kinh tế mong muốn công trình của họ sẵn có miễn phí thông qua mạng lưới RePEc nhưng không liên kết với bất cứ tổ chức nào xúc tiến vấn đề đó. Công việc này sẽ được thực hiện thông qua EconPapers, Ideas và các dịch vụ khác. Kho lưu trữ Munich Personal RePEc Archive (MPRA) là một sáng kiến của các nhà kinh tế của mạng lưới RePEc đến từ nhiều quốc gia khác nhau và  Thư viện Đại học Munich, Đức chịu trách nhiệm vận hành. MPRA chấp nhận các bài nghiên cứu khoa học sơ bộ và sách bằng tất cả các ngôn ngữ, nói cách khác đó là những đóng góp cho nghiên cứu kinh tế có định hướng học thuật nghiêm ngặt dành để xuất bản sau này trong một tạp chí hay một cuốn sách. MPRA chấp nhận các kỹ yếu hội nghị nếu các đóng góp cá nhân được nộp một cách riêng biệt. MPRA cũng chấp nhận các phiên bản điện tử của các bài báo hay sách trước kia đã được xuất bản theo thỏa thuận của người sở hữu quyền tác giả. Kho lưu trữ tài nguyên số này chứa  47.150 biểu ghi.

29. https://academicjournals.org/journal/JETR

Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ (The Journal of Engineering and Technology Research - JETR) là một tạp chí có tầm ảnh hưởng rộng lớn chú trọng nâng cao và phổ biến tri thức trong tất cả các lĩnh vực của ngành kỹ thuật. Tạp chí hoan nghênh các bản thảo trong tất cả các lĩnh vực kỹ thuật như là điện tử, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và những đổi mới, các hệ thống thông tin, các quá trình động lực học trong vật liệu, sức bền của vật liệu xây dựng trong số những vật liệu khác. JETR là một tạp chí truy cập mở được bình duyệt và xuất bản hàng tháng. Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ được lập chỉ mục trong “Chemical Abstracts” (CAS Source Index)  “Dimensions Database.”Các tóm tắt và toàn văn của tất cả các bài báo được xuất bản trong tạp chí này có thể truy cập miễn phí ngay lập tức sau khi xuất bản mà không có bất cứ giới hạn nào cả.

 

30. https://jast-journal.springeropen.com/

Tạp chí Khoa học Phân tích và Công nghệ(The Journal of Analytical Science and Technology - JAST) là một tạp chí khoa học được bình duyệt truy cập mở được xuất bản dưới thương hiệu SpringerOpen. JAST được Viện Khoa học Cơ bản Hàn Quốc phát hành vào năm 2010. JAST xuất bản những bài báo nghiên cứu nguyên thủy và các bài phê bình về tất cả các mặt của các nguyên tắc phân tích, các kỹ thuật, các phương pháp, các thủ tục và trang thiết bị. Tầm nhìn của JAST là trở thành một tạp chí khoa học phân tích được đọc rộng rãi có tầm ảnh hưởng quốc tế. Sứ mệnh của tạp chí là thông báo và khuyến khích các nhà nghiên cứu đạt những thành tựu chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong khoa học. Tạp chí đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và sinh viên trên khắp thế giới truy cập không giới hạn những tiến bộ mới nhất của các ngành khoa học phân tích.

31. https://www.iiste.org/

The IISTE là một công ty công nghệ thông tin chuyên hỗ trợ công nghệ thông tin cho các chuyên gia giáo dục và các viện nghiên cứu trên khắp thế giới. Lưu trữ trực tuyến trên 30 tạp chí quốc tế về rất nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau bao gồm các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, các ngành khoa học sinh học và y khoa, giáo dục, kinh tế học, và quản lý, Hệ thống Lưu trữ Dữ liệu trực tuyến của IISTE hòa nhập quy trình biên tập vào người dùng học thuật trên toàn thế giới. Nền tảng này lưu trữ trực tuyến hơn 40 tạp chí học thuật quốc tế được bình duyệt trong các lĩnh vực khác nhau. Tất cả các bài báo đã xuất bản được gán một mã nhận diện đối tượng số DOIs (Digital Object Identifier). IISTE là một thành viên của CrossRef – một tổ chức quản lý Hệ thống Nhận diện Đối tượng Số. Một số tạp chí được lưu trữ trực tuyến như: các Tạp chí Kinh doanh, Kinh tế học, Tài chính và Quản lý (Business, Economics, Finance and Management Journals); các Tạp chí Kỹ thuật, IT, Toán học và Vật lý (Engineering, IT, Math and Physics Journals); Tạp chí các ngành Khoa học Môi trường, Xây dựng Dân dụng, Khoa học Vật liệu (Environment, Civil, Materials Sciences  Journals); các Tạp chí Khoa học Tự nhiên, Nông nghiệp, Sinh học, Y học, Y tế (Natural sciences, Agriculture, Biology, Medicine, Health Journals).

 

32. www.ijstr.org/

Tạp chí Quốc tế Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (International Journal of Scientific and Technology Research - IJSTR) là một tạp chí nghiên cứu học thuật quốc tế được bình duyệt với mục tiêu nhằm thúc đẩy lý thuyết và thực hành của các ngành khoa học, công nghệ, đổi mới, kỹ thuật và quản lý. Quy mô của tạp chí bao gồm: các bài báo nghiên cứu mang tính đóng góp nguyên thủy được bình duyệt, báo cáo trường hợp và kỹ thuật, các bài phê bình và các bài báo phân tích, những bài báo nghiên cứu ngắn và thư ngắn gửi biên tập toà soạn, thông tin liên ngành về thực hành và tình trạng nghiên cứu trong khoa học và công nghệ, cả về phương diện tự nhiên lẫn do con người tạo ra. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của tạp chí bao gồm: Khoa học Máy tính, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Y học, Địa chất, Thống kê học, Kế toán, Sự Nối mạng, Hệ thống Thông tin, Khoa học Xã hội, Toán học, Quản lý và Kinh tế học.

33. www.aujst.com/ 

The Australian Journal of Science and Technology (AJST) là một tạp chí được bình duyệt truy cập mở quốc tế và được thẩm định, xuất bản hàng quý bởi các Nhà Xuất bản Khoa học Melbourne. Tạp chí này có mục tiêu bàn về nghiên cứu khoa học theo nghĩa rộng hơn chứ không phải chỉ xuất bản một lĩnh vực nghiên cứu thu hút sự quan tâm của một nhóm người  mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau xuất bản các bài báo nghiên cứu của họ. Tạp chí cung cấp một nền tảng trí tuệ.

34. www.sciencepublishinggroup.com/j/ajset 

Tạp chí Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Mỹ (American Journal of Science, Engineering and Technology - AJSET) là một tạp chí quốc tế xuất bản những bài báo khoa học trong lĩnh vực khoa học ứng dụng, kỹ thuật và công nghệ. Tạp chí này trình bày các bài báo nghiên cứu nguyên gốc, các bài phê bình và các bài báo nghiên cứu ngắn. Mục tiêu chính của tạp chí này là xuất bản những bài báo chất lượng cao đóng góp cho nghiên cứu mới liên quan đến các vấn đề công nghệ mới đầy thách thức bằng cách nâng cao sự hiểu biết của chúng ta về các vấn đề kỹ thuật và công nghệ bằng cách ứng dụng các khái niệm cơ bản về các ngành khoa học sinh học, hóa học, vật lý và toán học. Tạp chí này sẽ trợ giúp các nhân viên đào tạo, các chuyên gia công nghiệp, người tốt nghiệp đại học và sinh viên để xuất bản các kết quả nghiên cứu của họ trong một tạp chí được bình duyệt chuyên nghiệp. Các bài báo nghiên cứu khoa học chưa được xuất bản và các phiên bản mở rộng các bài báo được trình bày tại các hội nghị quốc tế cũng có thể nộp cho tạp chí này để xuất bản. Các chủ đề liên quan đến tạp chí này bao gồm nhưng không giới hạn: Công nghệ Nano, Năng lượng và công nghệ sinh học,  Bộ Cảm biến không  dây,  Thông tin di động và thông tin không dây, Tính toán mềm và trí tuệ tính toán, Phần mềm, Hệ thống thông minh và trí tuệ nhân tạo, Chất mềm, Lý sinh học và vật lý nano, Bộ điều khiển giám sát, Cơ điện tử và Robot học, Quản lý, Marketing và vận trù học.

35. https://sciencetechnologystudies.journal.fi/ 

Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ (Science & Technology Studies) là một tạp chí được bình duyệt quốc tế chuyên thúc đẩy các nghiên cứu khoa học và công nghệ có giá trị học thuật  như là những hiện tượng vật chất-xã hội, bao gồm sản phẩm lịch sử và hiện đại của chúng và các dạng tri thức, tri thức chuyên môn, tổ chức xã hội và cuộc tranh luận được liên kết của chúng. Điều này bao gồm sự quan tâm đến phát triển  các phương pháp sản sinh tri thức, phương pháp luận và các can thiệp của Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ. Tạp chí hoan nghênh những đóng góp có chất lượng cao dựa trên sự tham gia lý thuyết hoặc thực nghiệm quan trọng vào lĩnh vực đa ngành của nghiên cứu khoa học và công nghệ, bao gồm những đóng góp từ nhân chủng học, xã hội học, lịch sử, triết học, khoa học chính trị, khoa học giáo dục và nghiên cứu truyền thông. Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ là tạp chí chính thức của Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Châu Âu (EASST) và Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Phần Lan (FSTS). Tạp chí này truy cập mở trực tuyến trên khắp thế giới.

36. https://www.ijastnet.com/ 

Tạp chí Khoa học Ứng dụng và Công nghệ Quốc tế (International Journal of Applied Science and Technology - IJAST) là tạp chí quốc tế được thẩm định và bình duyệt truy cập mở do Trung tâm Thúc đẩy Ý tưởng (CPI), Hoa Kỳ xuất bản. Mục tiêu chính của IJAST là cung cấp một nền tảng trí tuệ dành cho các học giả quốc tế. IJAST có mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu liên ngành về khoa học và công nghệ và trở thành tạp chí hàng đầu về khoa học và công nghệ.  Tạp chí xuất bản các bài báo nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ chẳng hạn như Thiên văn học và Vật lý thiên văn, Hóa học, Khoa học trái đất và Khí quyển, Vật lý, Sinh học nói chung, Nông nghiệp, Vật lý sinh học và Hóa sinh, Thực vật, Khoa học Môi trường, Lâm nghiệp, Di truyền học,  Ngành trồng trọt,  Nông nghiệp, Khoa học Thần kinh, Động vật học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Robot học và Tự động hóa, Khoa học Vật liệu, Toán học, Cơ khí, Thống kê học, Chăm sóc Y tế & Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm, Khoa học Dược phẩm v.v…Tạp chí được xuất bản dưới dạng bản in và bản điện tử. IJAST xuất bản nghiên cứu nguyên gốc, các bài báo nghiên cứu ứng dụng và giáo dục trong tất cả các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các Số đặc biệt phát hành chuyên về các chủ đề quan trọng trong khoa học và công nghệ thỉnh thoảng sẽ được xuất bản.

37. www.ijarp.org/  

Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Tiên tiến và các Ấn bản (International Journal of Advanced Research and Publications - IJARP)  là một ấn phẩm chất lượng về các tạp chí quốc tế được binh duyệt và thẩm định từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học, kỹ thuật và công nghệ nhấn mạnh nghiên cứu mới, sự phát triển và các ứng dụng của chúng. IJARP cung cấp một diễn đàn truy cập mở dành cho các nhà khoa học, các học giả, các nhà nghiên cứu và các kỹ sư trao đổi công trình nghiên cứu của họ, nhận xét kỹ thuật và  kết quả khảo sát giữa các chuyên gia trên khắp thế giới về các ấn phẩm tạp chí điện tử. Các bài báo nghiên cứu báo cáo nghiên cứu mang tính đóng góp nguyên thủy hoặc các phiên bản mở rộng của những bài báo khoa học của tạp chí/hội nghị đã được xuất bản đều được hoan nghênh. Các bài báo xuất bản được chọn lọc thông qua bình duyệt nhằm bảo đảm tính nguyên gốc, tính thích hợp, và tính có thể đọc được. IJARP bảo đảm một chính sách lập chỉ mục rộng rãi để làm cho các bài báo đã được xuất bản được cộng đồng khoa học truy cập và trích dẫn nhiều. IJARP là bộ phận của cộng đồng thân thiện với môi trường và ủng hộ phương thức xuất bản điện tử

38. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Bộ Khoa học & Công nghệ: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/epaper/index1.php?year=2018

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan ngôn luận - lý luận của Bộ Khoa học và Công nghệ. Tôn chỉ và mục đích của Tạp chí là trao đổi, phổ biến kinh nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; tuyên truyền các kết quả, thành tựu khoa học và công nghệ của tổ chức, cá nhân; giới thiệu những kinh nghiệm quản lý, thành tựu khoa học và công nghệ nổi bật của thế giới; đăng tải các công trình nghiên cứu trong các ngành, lĩnh vực; và là diễn đàn của các nhà quản lý, nhà khoa học và công nghệ về các vấn đề liên quan đến sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. Đối tượng phục vụ chủ yếu của tạp chí là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, quản lý kinh tế ở trung ương, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, cán bộ khoa học và công nghệ trong các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và bạn đọc quan tâm.

39. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering

http://vietnamscience.vn/index.php/VJSTE

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần đầu tiên xuất bản Tạp chí phiên bản tiếng Anh có tên là Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering (VISTECH) ISSN 2525-2461. Đây là kết quả của Đề tài “Nâng cấp Tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn 2030” do Lãnh đạo Bộ KH &CN phê duyệt thực hiện. Nội dung được đăng tải trên VISTECH gồm:(1) Các kết quả nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực toán học và khoa học máy tính, khoa học vật lý, khoa học sự sống, khoa học trái đất, khoa học và công nghệ nano, khoa học môi trường; (2) Các hoạt động KH &CN nổi bật trên thế giới; (3) Các công trình KH &CN nổi bật của Việt Nam và về Việt Nam. VISTECH được xuất bản theo tiêu chuẩn quốc tế, định hướng phát triển theo mô hình của Tạp chí Science (Hoa Kỳ): có Hội đồng biên tập quốc tế, quy trình phản biện kín theo tiêu chuẩn quốc tế...VISTECH được xuất bản 04 số/năm. Theo định hướng đã được Lãnh đạo Bộ KH&CN phê duyệt, từ năm 2018, Tạp chí sẽ phối hợp với nhà xuất bản quốc tế để xuất bản và phát hành VISTECH trên toàn thế giới.

40. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng:

http://tapchikhcn.udn.vn/Default.aspx

Tạp chí “Khoa học và Công nghệ” Đại học Đà Nẵng đã được Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã chuẩn quốc tế: ISSN 1859-1531. Tạp chí “Khoa học và Công nghệ” Đại học Đà Nẵng xuất bản bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Kể từ ngày 07 tháng 01 năm 2016, Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng  xuất bản 15 kỳ/01 năm (trong đó, có 03 kỳ xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh). Tạp chí “Khoa học và Công nghệ” Đại học Đà Nẵng ra đời với mục đích: Công bố, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo; Thông tin các kết quả nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài nước nhằm phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường; Tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ. Tạp chí “Khoa học và Công nghệ” Đại học Đà Nẵng ra đời là sự kế thừa và phát huy truyền thống các tập san, thông báo, thông tin, kỷ yếu Hội thảo của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên trong hơn 35 năm qua.

41. Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ: https://sj.ctu.edu.vn/ql/docgia/nam-2018/loaichuyensan-2/xuatban-1342.html

Tạp chí khoa học (TCKH) Trường Đại học Cần Thơ, mã số ISSN 1859-2333, xuất bản 09 kỳ một năm, trong đó có 03 kỳ xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh.Tạp chí được chia theo các phần (chuyên san) gồm: (i) Khoa học Tự nhiên-Công nghệ-Môi trường; (ii) Nông nghiệp-Thủy sản-Công nghệ Sinh học; (iii) Khoa học Xã hội-Nhân văn-Giáo dục; và (iv) Khoa học chính trị-Kinh tế-Pháp luật. Hội đồng biên tập của Tạp chí có sự tham gia của nhiều nhà khoa học có kinh nghiệm và trình độ cao từ các viện, trường trong cả nước.Tạp chí đăng tải trực tuyến (miễn phí) toàn văn các bài báo được công bố trên website của Tạp chí (sj.ctu.edu.vn) nhằm cung cấp kiến thức và thành tựu khoa học phục vụ đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất, được bạn đọc đánh giá cao, lượt truy cập tăng nhanh.

42. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: https://www.haui.edu.vn/vn/cac-so-tap-chi-da-xuat-ban/tap-chi-khoa-hoc-va-cong-nghe-so-45-04-2018/60108

Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Journal of Science and Technology) có mã số chuẩn quốc tế ISSN 1859-3585. Tạp chí này công bố các công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo của cán bộ, giảng viên, sinh viên ở trong và ngoài trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; thông tin kết quả nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; và tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ.

43. Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt: http://tckh.dlu.edu.vn/index.php/tckhdhdl

Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt là một tạp chí học thuật đa ngành có bình duyệt của Trường Đại học Đà Lạt. Tạp chí là diễn đàn cho các giảng viên, nhà khoa học trong và ngoài Nhà trường công bố, trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học. Tạp chí đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học nguyên tác (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ trong ba Chuyên san: Xã hội và Nhân văn; Tự nhiên và Công nghệ; Kinh tế và Quản lý. Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt được chỉ mục trong nhiều cơ sở dữ liệu/hệ thống trích dẫn khoa học uy tín. Điều này giúp tăng cường sự hiện diện của Tạp chí trên các diễn đàn học thuật quốc gia và quốc tế.

44. Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến:  http://tckh.vhu.edu.vn/

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến được Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ ISSN 1859 - 2961. Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến cung cấp các thông tin về các hoạt động đào tạo của Đại học Văn Hiến và đăng tải các công trình nghiên cứu  khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường.

45. J-STAGE: https://www.jstage.jst.go.jp/browse

J- STAGE là một nền tảng công nghệ về tạp chí điện tử cung cấp thông tin khoa học và công nghệ Nhật Bản do cơ quan Khoa học và công nghệ Nhật Bản (JST) phát triển và quản lý. Tôn chỉ của J- STAGE là thúc đẩy tốc độ truyền thông và bảo đảm tính quốc tế hóa thông tin khoa học và công nghệ được xuất bản ở Nhật Bản.  Bằng cách cung cấp một nền tảng công nghệ xuất bản phẩm điện tử, J- STAGE ủng hộ các hiệp hội Nhật Bản và các tổ chức nghiên cứu, và đã xuất bản hơn 2.000 tạp chí, kỷ yếu hội nghị và các ấn bản học thuật khác với tốc độ cao ở mức chi phí thấp nhất. J-STAGE cho phép người dùng truy cập toàn văn của 4.563.702 bài báo, 2.624 nhan đề, và 18 lĩnh vực chủ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. J-STAGE ủng hộ các nhà xuất bản trong toàn bộ quá trình xuất bản, từ quá trình nộp và bình duyệt đến xuất bản. Người sử dụng J- STAGE cũng có thể truy cập và tạo ra các thư viện thông tin của riêng mình vào bất cứ thời điểm nào và tại bất cứ nơi đâu với sự trợ giúp của J- STAGE. Những thư viện này có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị.

46. Bioline International http://www.bioline.org.br/

Bioline International tiên phong trong  việc cung cấp truy cập mở các tạp chí khoa học ứng dụng sinh học có bình duyệt được xuất bản ở những nước đang phát triển. Các tạp chí này bao gồm nghiên cứu về y tế công, phát triển quốc tế, y học nhiệt đới, thực phẩm và an ninh dinh dưỡng, và đa dạng sinh học. Bioline không phải là một nhà xuất bản nhưng là nhà tích hợp nội dung cung cấp một nền tảng công nghệ miễn phí dành cho các tạp chí muốn tham gia vào phong trào truy cập mở toàn cầu. Bằng cách cung cấp một nền tảng công nghệ để phân phối các tạp chí được bình duyệt (hiện nay là của Bangladesh, Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Ai cập, Ghana, Ấn Độ, Iran, Kenya, Malaysia, Nigeria, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda and Venezuela), Bioline góp phần rút ngắn khoảng cách về kiến thức trên toàn cầu bằng cách làm cho các thông tin về khoa học có ứng dụng sinh học được tạo ra ở các quốc gia này có thể tiếp cận được đối với cộng đồng nghiên cứu quốc tế trên khắp thế giới. Bioline International do các nhà khoa học và nhân viên thư viện quản lý. Đây là sáng kiến hợp tác giữa Bioline Toronto (văn phòng quản lý) và Trung tâm Tham khảo về Thông tin Môi trường, Brasil (máy chủ và phát triển phần mềm)

47. Mongolia Journals Online: http://mongoliajol.info

Tạp chí Mông Cổ Trực tuyến (MongoliaJOL) là một dịch vụ cung cấp truy cập tài liệu nghiên cứu do Mông Cổ xuất bản, và nâng cao kiến thức của toàn thế giới về tính học thuật bản xứ. MongoliaJOL là một cơ sở dữ liệu các tạp chí được xuất bản ở Mông Cổ, bao gồm đầy đủ các các ngành học thuật. Mục tiêu của MongoliaJOL là tạo ra cái nhìn sâu rộng hơn về các tạp chí tham gia xuất bản ấn phẩm và công tác nghiên cứu mà các tạp chí này chuyển tải. Hầu hết các bài báo có toàn văn đều có sẵn để truy cập. Toàn bộ tài liệu của MongoliaJOL có thể xem, tìm kiếm và duyệt qua miễn phí, tuy nhiên bản quyền tác giả của toàn bộ nội dung do các tạp chí hoặc tác giả giữ lại- mỗi tạp chí cần phải cho phép  sử dụng hay tái sử dụng nội dung không nằm trong  trường hợp Sử dụng hợp lý. Có 05 tạp chí trên MongoliaJOL (Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế,  Tạp chí các ngành Khoa học Nông nghiệp của Mông Cổ, Tạp chí Hóa học của Mông Cổ, Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế của Mông Cổ, Biên bản họp của Viện Khoa học Mông Cổ). Có 61 Mục lục lập danh sách 861 bài báo và toàn bộ  bài báo đó đều có toàn văn.

48. Nepal Journals Online: http://www.nepjol.info

Tạp chí Nepal Trực tuyến NepJOL là một dịch vụ cung cấp truy cập tài liệu nghiên cứu do Nepal xuất bản, và nâng cao kiến thức của toàn thế giới về tính học thuật bản xứ. NepJOL là một cơ sở dữ liệu các tạp chí được xuất bản ở Nepal, bao gồm đầy đủ các ngành học thuật. Mục tiêu của NepJOL là tạo ra cái nhìn sâu rộng hơn về các tạp chí tham gia xuất bản ấn phẩm và công tác nghiên cứu mà các tạp chí này chuyển tải. Có 127 tạp chí được liệt kê trên NepJOL.  Có 1.100 Mục lục lập danh sách 14.577 bài báo. Trong số đó có 13.826 bài báo có sẵn dưới dạng toàn văn (PDF). Các tạp chí được tuyển chọn đưa vào NepJOL là những tạp chí có giá trị học thuật, và bao gồm nghiên cứu nguyên tác (ngoài nội dung khác). Nội dung của chúng đã được bình duyệt và kiểm soát về chất lượng. Các tạp chí này có thể cung cấp mục lục, tóm tắt nội dung, và các tệp tin toàn văn định dạng PDF.

49. World Scientific: https://www.worldscientific.com/page/open

Công ty Xuất bản Khoa học Thế giới (World Scientific Publishing) được thành lập vào năm 1981. Trong khoảng 3 thập kỷ, công ty đã trở thành một trong những nhà xuất bản khoa học hàng đầu trên thế giới và là nhà xuất bản khoa học quốc tế lớn nhất ở vùng Châu Á-Thái Bình Dương. World Scientific đã xuất bản gần 600 nhan đề mới một năm và 135 tạp chí trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều cuốn sách của công ty là sách giáo khoa được khuyên dùng, được các tổ chức giáo dục nổi tiếng sử dụng như là Đại học Harvard, Học viện Công nghệ California, Đại học Stanford và Princeton.  World Scientific cam kết phổ biến nghiên cứu chất lượng cao đến càng nhiều độc giả càng tốt. Tham gia vào phong trào truy cập mở, WorldScientificOpen trao cho người dùng quyền truy cập chưa từng có các tạp chí, sách, và biên bản lưu có chất lượng hàng đầu. WorldScientificOpen hoàn toàn tuân thủ theo các yêu cầu truy cập mở mới nhất để các tác giả có thể bảo đảm rằng công trình nghiên cứu của họ có sẵn miễn phí trực tuyến, tái phân phối và tái sử dụng miễn phí.

50. Science Publishing Group: http://www.sciencepublishinggroup.com/home/index

Tập đoàn Xuất bản Khoa học là một nhà xuất bản quốc tế độc lập xuất bản trên 200 tạp chí bình duyệt truy cập mở, trực tuyến đề cập đến rất nhiều môn học khác nhau. Với một đội ngũ biên tập viên bao gồm một số nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, Tập đoàn Xuất bản Khoa học truyền bá các khám phá khoa học đến hơn 175 đất nước. Cũng có nhiều số báo đặc biệt và các bài báo hội nghị khoa học trong các lĩnh vực có liên quan giống như các tạp chí. Bên cạnh những dịch vụ này, Tập đoàn Xuất bản Khoa học có trên 60 cuốn sách đã và sắp xuất bản có chất lượng cao đề cập những lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Y học khác nhau v.v., hầu hết trong số đó đều truy cập mở.

51. ResearchGate:  https://www.researchgate.net/

ResearchGate được tạo dựng bởi các nhà khoa học, vì các nhà khoa học. ResearchGate khởi xướng khi các nhà khoa học trực tiếp khám phá rằng việc công tác với một người bạn hoặc đồng nghiệp ở phần bên kia của thế giới là điều không dễ dàng gì. Thành lập vào 2008 bởi các nhà vật lý Tiến sĩ  Ijad Madisch và Tiến sĩ Sören Hofmayer, và nhà khoa học máy tính Horst Fickenscher, ResearchGate ngày nay có trên 15 triệu thành viên. Nhiệm vụ của ResearchGate là kết nối thế giới khoa học và làm cho công tác nghiên cứu trở nên mở đối với tất cả mọi người.

52. Applied Sciences — Open Access Journal: http://www.mdpi.com/journal/applsci

Các Ngành Khoa học Ứng dụng (ISSN 2076-3417; CODEN: ASPCC7) là một tạp chí truy cập mở quốc tế về tất cả các lĩnh vực của các ngành khoa học tự nhiên ứng dụng được MDPI xuất bản trực tuyến hàng tháng. Tạp chí có khả năng thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng cao: được  lập chỉ mục bởi Danh mục Trích dẫn Khoa học Mở rộng (Web Khoa học) , [tìm kiếm “Các Ngành Khoa học Ứng dụng- Basel”] Scopus (Elsevier), Inspec (IET) và các cơ sở dữ liệu khác. Tạp chí Các Ngành Khoa học Ứng dụng nhanh chóng xuất bản các bản thảo được bình duyệt và quyết định đầu tiên được chuyển đến tác giả gần 19 ngày sau khi nộp bản thảo; việc chấp nhận xuất bản được thực hiện trong 6.6 ngày (số trung bình dành cho các bài nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí này vào năm 2017).

53. Ubiquity Press: https://www.ubiquitypress.com/

Ubiquity Press là một nhà xuất bản truy cập mở các bài báo học thuật được bình duyệt, sách và dữ liệu. Mô hình xuất bản linh hoạt của Ubiquity Press làm cho các tạp chí và sách có mức giá phải chăng, và tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới tìm kiếm và truy cập thông tin họ cần mà không gặp phải rào cản nào. Ubiquity Press được các nhà nghiên cứu tại Đại học Luân Đôn (UCL) thành lập  năm 2012. Ubiquity Press tin rằng mục đích của việc xuất bản tài liệu học thuật phải là sự phổ biến các nghiên cứu càng sâu rộng càng tốt, và do đó phải là truy cập mở 100%. Để nâng cao tiềm năng tái sử dụng và tầm ảnh hưởng của nghiên cứu, Ubiquity Press cũng nhiệt liệt ủng hộ việc xuất bản các tài nguyên như là dữ liệu và phần mềm. Để gắn bó mật thiết với công tác nghiên cứu càng nhiều càng tốt, Ubiquity Press ủng hộ công tác xuất bản của các trường đại học và hiệp hội.

54. International Journal of Core Engineering and Management: http://ijcem.in/

Tạp chí Quốc tế về Kỹ thuật Nền tảng và Quản lý (iJCEM) nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các kỹ sư và các nghiên cứu sinh trong tất cả các lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ và Quản lý và cung cấp một diễn đàn quốc tế để phổ biến các kết quả nghiên cứu nguyên tác, những ý tưởng mới và các kinh nghiệm phát triển thực tế tập trung vào cả lý thuyết lẫn thực hành. iJCEM  xuất  bản những bài nghiên cứu nguyên tác và chất  lượng cao. iJCEM là một tạp chí truy cập mở  giúp tất cả các nhà nghiên cứu dễ dàng tiếp cận các nghiên cứu mới để cập nhật thông tin liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của mình. Tất cả các bài báo đã được xuất bản có sẵn trực tuyến và truy cập miễn phí.

55. Dalhousie Journal of Interdisciplinary Management: https://ojs.library.dal.ca/djim

Tạp chí Quản lý Liên ngành Dalhousie xuất bản công trình nghiên cứu chất lượng cao của sinh viên cao học Dalhousie về tất cả các lĩnh vực quản lý.

56. Proceedings of the Nova Scotian Institute of Science: https://ojs.library.dal.ca/nsis

Biên bản lưu của Học viện Khoa học Nova Scotian (NSIS) là một tạp chí trực tuyến được bình duyệt chủ yếu xem xét xuất bản các bài báo nguyên tác, nhưng không chỉ dành riêng cho thể loại này mà còn trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật cũng như các bài báo bắt nguồn từ các nghiên cứu trong các ngành y tế. Các bài nghiên cứu phát triển các học thuyết khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học và/hoặc sự phân tích các dữ liệu đặc biệt của Nova Scotia hoặc các tỉnh nằm bên bờ Đại tây Dương của Canada đặc biệt được khuyến khích. Biên bản lưu của NSIS được hỗ trợ một phần bởi một khoản tài trợ của Bộ Du lịch, Văn hóa và Di sản, Chính quyền Nova Scotia, với sự hỗ trợ của Viện Bảo tàng Nova Scotia.

57. http://www.scirp.org/Index.aspx                               

SCIRP-  Xuất bản phẩm Nghiên cứu Khoa học là một Nhà Xuất bản các tạp chí truy cập mở mang tính học thuật. Nhà Xuất bản này cũng xuất bản sách mang tính học thuật và kỷ yếu hội nghị. SCIRP hiện có trên 200 tạp chí truy cập mở thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ và y học.

58. http://www.sciepub.com/portal/home                                                              

Nhà xuất bản Khoa học và Giáo dục (SciEP) là một trong những nhà xuât bản tạp chí Truy cập Mở lớn nhất. Nhà xuất bản này hiện nay xuất bản nhiều tạp chí được bình duyệt, trực tuyến và truy cập miễn phí bao gồm rất nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. SciEP phục vụ cho cộng đồng học thuật trên khắp thế giới và đóng góp và sự tiến bộ và ứng dụng khoa học bằng công tác xuất bản của mình.

59. Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến – Vietnam Journals Online http://www.vjol.info                                                                                  

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý. Đây là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam. Bạn đọc có thể đăng ký miễn phí để truy cập dịch vụ này.Các tạp chí hiện có: Công nghệ sinh học, Tạp chí hóa học, Khoa học và Công nghệ, Tạp chí phát triển khoa học công nghệ,…

60. Ingenta Connect                                          http://www.ingentaconnect.com                                                     

IngentaConnect của Ingenta là nguồn tài nguyên lớn nhất của thế giới dành cho các ấn phẩm mang tính học thuật. IngentaConnect của Ingenta cho phép người dùng truy cập đến các nguồn thông tin miễn phí và có phí về Chính sách công về Khoa học, Công nghệ, và thẩm định các công trình nghiên cứu.

61. Lyell Collection:                                       http://www.lyellcollection.org/cc/open-access-collection                   

Bộ sưu tập Lyell Collection là bộ sưu tập điện tử các tạp chí được lưu trữ, Xuất Bản Phẩm Chuyên Biệt và nội dung sách được xuất bản bởi Hiệp hội Địa chất Luân Đôn (Geological Society of London). Bộ sưu tập tuyển chọn những tài liệu về ngành Khoa học Đất với chất lượng tốt nhất.

62. Elservier Open:                                       http://www.elsevier.com/about/open-access/open-access-options  

Tất cả các bài viết trong các tạp chí truy cập mở được xuất bản bởi Elsevier đã được bình duyệt và một khi được chấp nhận sẽ ngay lập tức và  miễn phí vĩnh viễn cho mọi người đọc và tải xuống.

63. Science Direct: http://www.sciencedirect.com/science/jrnlallbooks/all/open-access

Người dùng tin có thể truy cập miễn phí 630 nhan đề tạp chí về rất nhiều chuyên ngành khác nhau được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

64. Springer Open:                                            http://www.springeropen.com                                                   

SpringerOpen, đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2010, bao gồm danh mục hơn 200 tạp chí được bình duyệt truy cập mở  thuộc  tất cả các lĩnh vực khoa học.Vào tháng 8 năm 2012,  do nhu cầu ngày càng gia tăng về truy cập mở và sự thành công của các tạp chí của SpringerOpen đã mở rộng việc cung cấp truy cập sách mở. Được xuất bản dưới thương hiệu SpringerOpen, sách truy cập mở bổ sung cho danh mục tạp chí truy cập mở đã được xây dựng trước đó.

65. African Journals Online (AJOL)                                                                      https://www.ajol.info/                                                                     

African Journals Online là thư viện trực tuyến lớn nhất thế giới về các tạp chí chuyên ngành được xuất bản ở Châu Phi. AJOL là một tổ chức Phi lợi nhuận có trụ sở tại Nam Phi. Cơ sở dữ liệu của thư viện này bao gồm: 521 tạp chí, trong đó có 243 tạp chí truy cập mở; 12. 968 số báo với 152. 443 bản Tóm tắt.; 146 608 bài báo có Toàn văn để tải về, trong đó có 89 909 là Truy cập Mở.

66. Các nguồn thông tin miễn phí của INASP              http://www.inasp.info/                                                                        

INASP (International Network for the Availability of Scientific Publications) cung cấp một số tài nguyên bao gồm: các tài liệu đào tạo và các ẩn phẩm được tải về và sử dụng miễn phí. Ở đây bạn có thể tìm thấy thông tin về các cơ hội tại INASP như công việc, thực tập, hợp tác và các dự án tình nguyện. Đối với các khoản tài trợ nhỏ và cơ hội cạnh tranh cũng như liên kết, các ấn phẩm và các nguồn lực đào tạo.

67. Directory of Open Access Journals (DOAJ)               http://www.doaj.org                                                                               

DOAJ được xây dựng và quản lý bởi Thư viện trường Đại học Lund Mỹ. Hiện nay, có khoảng 129 tạp chí khoa học có thể khai thác trên DOAJvà hơn 121 nước tham gia đăng tạp chí trên DOAJ. Bên cạnh sự đa dạng về mặt ngôn ngữ, DOAJ được xem là một trong những nguồn dữ liệu tập chí khoa học đa dạng về mặt chủ đề. Một số chủ đề có thể khai thác trên DOAJ như Nông nghiệp và Khoa học thực phẩm (Agriculture and Food Sciences)

68.  Biomed Central (BMC)                             http://www.biomedcentral.com                                                      

Biomed Central tập trung phát triển các tạp chí khoa học liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Y khoa và cung cấp hơn 300 tạp chí khoa học chuyên ngành có bình duyệt. Các tạp chí còn được thống kê hệ số ảnh hưởng (impact factors) nên bạn đọc sẽ có thêm cở sở để lựa chọn những tài liệu phù hợp. Một số tạp chí được đánh giá là có hệ số ảnh hưởng khá cao trên Biomed Central như Genome Biology và Biotechnology for Biofuels. Vào năm 2017 Biomed Central đã giúp các nhà nghiên cứu xuất bản 70.000 bài báo truy cập mở, góp phần nâng số lượng bài báo đã tải xuống lên đến trên năm triệu.

 

  1. https://www.hindawi.com/journals/aaa/

Abstract and Applied Analysis là một tạp chí toán học truy cập mở, được bình duyệt đặc biệt chuyên xuất bản các bài báo nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực phân tích trừu tượng và ứng dụng. Tạp chí nhấn mạnh đến các bước phát triển quan trọng trong phân tích cổ điển, giải tích hàm tuyến tính và phi tuyến, phương trình vi phân thường và phương trình vi phân riêng, lý thuyết tối ưu hóa, và lý thuyết điều khiển. Abstract and Applied Analysis hỗ trợ việc xuất bản các tài liệu mang tính đóng góp nguyên thủy liên quan đến lời giải đầy đủ của các bài toán có ý nghĩa quan trọng trong các bộ môn nói trên. Abstract and Applied Analysis cũng khuyến khích việc xuất bản các bài báo khảo sát kịp thời và kỹ lưỡng về các xu hướng hiện hành trong lý thuyết và các ứng dụng phân tích. Abstract and Applied Analysis được lưu trữ tại Portico nơi lưu trữ vĩnh viễn các tạp chí học thuật điện tử cũng như thông qua sáng kiến LOCKSS. Tạp chí vận hành như một mô hình xuất bản mở cho phép truy cập mở toàn cầu nội dung đã được xuất bản của nó.

 

 

Applied Mathematics: Toán học Ứng dụng http://www.scirp.org/journal/am/

 

Open Journal of Discrete Mathematics: Tạp chí Mở Toán Rời rạc http://www.scirp.org/journal/ojdm/ 

 

American Journal of Computational Mathematics: Tạp chí Toán học Tính toán của Mỹ    http://www.scirp.org/journal/ajcm/ 

 

Advances in Linear Algebra & Matrix Theory : Những Tiến bộ trong ngành Đại số Tuyến tính & L‎ý thuyết Ma trận http://www.scirp.org/journal/alamt/

 

Advances in Pure Mathematics: Những Tiến bộ về Toán học Thuần túy http://www.scirp.org/journal/apm/     

 

Journal of Applied Mathematics and Physics: Tạp chí Toán học và Vật lí Ứng dụng    http://www.scirp.org/journal/jamp/ 

 

 

  1. http://www.journalpsij.com/index.php/PSIJ/index Tạp chí Quốc tế Khoa học Vật lý (Physical Science International Journal (ISSN: 2348-0130) của nhà xuất bản SCIENCEDOMAIN INTERNATIONAL xuất bản những bài báo nghiên cứu nguyên thủy, các bài báo phê bình và những bài báo nghiên cứu ngắn trong tất cả các lĩnh vực của Vật lý, Hóa học, và Khoa học Trái đất. Đây là một tạp chí quốc tế truy cập mở được bình duyệt và có kiểm soát về chất lượng. Nội dung chủ yếu bao gồm nghiên cứu trong tất cả các lĩnh vực của Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Vật liệu, Thiên văn học, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Trái đất và các lĩnh vực liên quan khác: vật lý cơ bản, vật lý ứng dụng, vật lý nguyên tử, vật lý phân tử và vật lý quang học, vật lý hạt nhân và hạt cơ bản, vật lý thiên văn và vũ trụ học vật lý, xử lý thần kinh, vật lý trong y học và sinh học, vật lý plasma, vật lý sinh học, vật lý kinh tế, địa vật lý, thần kinh vật lý, tâm vật lý học, truyền thông không dây và quang học, cơ học lượng tử,  khoa học vật liệu, công nghệ nano và kỹ thuật, năng lượng và nhiên liệu, khoa học môi trường, điện tử, hệ thống nhúng, xử lý tín hiệu số, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa sinh, hóa lý, hóa phân tích, hóa học thần kinh, hóa học tổ hợp, liệu pháp phân tử, địa hóa học và luyện kim. Từ năm 2015 mỗi tập của tạp chí này sẽ bao gồm 4 kỳ. Mỗi kỳ sẽ gồm 5 bài báo khoa học. Tất cả các bản thảo đã được chính thức chấp nhận sẽ được xuất bản trực tuyến ngay lập tức.

  2. Journal of Electromagnetic Analysis and Applications: Tạp chí Phân tích Điện từ và Ứng dụng http://www.scirp.org/journal/jemaa/

  3. Journal of Quantum Information Science: Tạp chí Khoa học Thông tin Lượng tử   http://www.scirp.org/journal/jqis/ 

  4. International Journal of Medical Physics, Clinical Engineering and Radiation Oncology: Tạp chí Quốc tế về Vật lí Y học, Kỹ thuật Lâm sàng và Khoa Ung bướu Xạ trị http://www.scirp.org/journal/ijmpcero/   

  5. Journal of High Energy Physics, Gravitation and Cosmology: Tạp chí Vật lí Năng lượng Cao, Lực hấp dẫn và Vũ trụ học http://www.scirp.org/journal/jhepgc/

  6. Journal of Modern Physics: Tạp chí Vật lí Hiện đại http://www.scirp.org/journal/jmp/

  7. International Journal of Physics: Tạp chí Vật lí Quốc tế http://www.sciepub.com/journal/ijp

 

  1. http://organic-inorganic.imedpub.com/current-issue.php

Hóa Hữu cơ và Vô cơ (Organic and Inorganic Chemistry) là một tạp chí quốc tế, được bình duyệt, truy cập mở xuất bản các bài báo nghiên cứu khoa học về tất cả các lĩnh vực của hóa hữu cơ và vô cơ. Tạp chí học thuật này cung cấp truy cập miễn phí và không giới hạn các kết quả đã được công bố trong lĩnh vực được công chúng quan tâm. Việc dỡ bỏ các rào cản về bản quyền đối với luồng thông tin khoa học theo các chuẩn truy cập mở nhằm để cung cấp thông tin và giáo dục về những nghiên cứu mới nhất trong hóa học hữu cơ. Các bản thảo cá nhân  do các tác giả nộp sẽ được bình duyệt bởi các chuyên gia của lĩnh vực nghiên cứu có liên quan.

 

https://www.scitechnol.com/polymer-science-applications.php\

Tạp chí Khoa học & Ứng dụng Polume (Journal of Polymer Science & Applications - JPSA) là một tạp chí được bình duyệt đa ngành chuyên phổ biến những thành tựu và đổi mới gần đây của khoa học polyme ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và y học cùng với những hàm ý về kinh tế xã hội của việc ứng dụng thương mại polyme. Tạp chí này chú trọng đến tổng hợp polyme, phương pháp mô tả đặc tính polyme (ví dụ nhiệt, phổ học, cơ học v.v…), vật lý polyme và các đặc tính, các ứng dụng tiềm năng của chúng. Tất cả các chất liệu có chứa polyme chẳng hạn như các hỗn hợp, hợp chất và nanocompozit cũng như copolymers và các mạng lưới polyme đều được đề cập trong phạm vi tạp chí này. Các lĩnh vực ứng dụng polyme chính bao gồm nhưng không giới hạn: các ứng dụng y sinh học, y học tái tạo, cung cấp thuốc, cấy ghép xương và chất thay thế, ứng dụng liên quan đến các thiết bị y sinh, polyme có hoạt tính sinh học, điện tử, quang học, sự chuyển đổi năng lượng và lưu trữ, sự đóng gói, công nghiệp ô tô, các vật liệu tự hủy sinh học, các ứng dụng liên quan đến khoa học nano và công nghệ nano, polyme có hoạt tính điện hóa và bộ dẫn động polyme, vật liệu chứa polyme phỏng sinh học.

 

1.        www.jbcr.co.in/         Tạp chí Nghiên cứu Sinh học và Hóa học (Journal of Biological and Chemical Research) là một tạp chí quốc tế về khoa học sự sống và hóa học được Hội Tiến bộ của các Ngành Khoa học xuất bản hai lần trong năm, vào tháng 6 và tháng 12. Tạp chí đề cập đến các mặt thực nghiệm hoặc lý thuyết liên quan đến các ngành khoa học sự sống (thực vật học & động vật học), các ngành khoa học y khoa, hóa học, hóa sinh, y học dân tộc học (Ethno medicines là nghiên cứu hoặc so sánh y học cổ truyền dựa trên các hợp chất hoạt tính sinh học trong thực vật và động vật và được thực hiện bởi các nhóm dân tộc khác nhau, đặc biệt là những người ít tiếp cận với thuốc tây chẳng hạn người bản địa), dược lý học, độc chất học, sinh học tế bào, di truyền học và nhân giống cây trồng, sinh học phân tử, tin sinh học, miễn dịch học, thú y, sinh lý học, khoa học môi trường, côn trùng học, sinh học biển & sinh học dưới nước, bệnh học thực vật, virus học thực vật, bảo vệ thực vật, khoa học về hành vi, vi sinh vật học, sinh học sinh sản, sinh học lý thuyết & sinh toán học, công nghệ sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học, thống kê sinh học, nấm học, công nghệ nano, ký sinh trùng học, cổ thực vật học, sinh lý học thực vật và động vật, nghề làm vườn, khoa học nông nghiệp và tất cả các lĩnh vực của sinh học. Tạp chí này được lập chỉ mục và tóm tắt bởi Index Copernicus International, Open J-Gate, e-Journal Portal, “EyeSource” International Society of Universal Research in Sciences, Citefactor.org Journals Indexing Directory, Indexing of International Research Journals, International Institute of Organized Research (I2OR)…

2.        https://jeb.biologists.org/

Tạp chí Sinh học Thực nghiệm (Journal of Experimental Biology - JEB) là tạp chí nghiên cứu sơ cấp hàng đầu về sinh lý học so sánh và được xuất bản bởi The Company of Biologists, một nhà xuất bản phi lợi nhuận, chuyên ủng hộ và truyền cảm hứng cho cộng đồng sinh học. Từ khi được thành lập năm 1923 (Tạp chí Sinh học Thực nghiệm của Anh) cho đến nay, JEB xuất bản các bài nghiên cứu khoa học về hình dạng và chức năng của sinh vật sống ở tất cả các cấp độ của tổ chức sinh học, từ cấp độ phân tử và dưới tế bào đến động vật hoàn chỉnh. Tất cả các bài báo nghiên cứu được xuất bản trong JEB đều phải trải qua quy trình bình duyệt kín một chiều nghiêm ngặt và các quyết định biên tập được đưa ra bởi đội ngũ các nhà nghiên cứu lão luyện trong lĩnh vực này, được Ban Cố vấn Biên tập quốc tế ủng hộ. Ngoài các bài báo nghiên cứu sơ cấp, JEB xuất bản đủ loại bài báo có bình duyệt được ủy quyền nhằm tổng hợp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực, đưa ra các giả thuyết mới để khơi gợi tranh luận và truyền cảm hứng cho các hướng nghiên cứu mới cũng như người mới bước vào lĩnh vực này.

3.        https://www.mdpi.com/journal/biology

Tạp chí Sinh học (Biology) (ISSN 2079-7737; CODEN: BBSIBX) là một tạp chí quốc tế truy cập mở được bình duyệt về các ngành khoa học sinh học do MDPI xuất bản trực tuyến hàng quý.